GIẢI PHÁP THUÊ ĐỀU HÒA TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC MỚI
Tác giảAdmin website

Năm học mới 2023 - 2024 đang đến gần. Đây là thời điểm các trường học đang chuẩn bị chào đón học sinh vào lớp học của họ, và phụ huynh đang chuẩn bị cho các cuộc họp phụ huynh - giáo viên đầu tiên trong năm. Trong những năm gần đây, việc lắp đặt điều hòa không khí hoặc máy chiếu trong lớp học (đặc biệt là trong các lớp học mầm non và tiểu học) là một chủ đề được tranh luận nhiều, không chỉ trong các cuộc họp phụ huynh - giáo viên mà còn trên các nền tảng truyền thông xã hội. Trong bài viết này, Công ty Tâm Đức đi sâu hơn vào chủ đề giải pháp cho thuê điều hòa trường học không khí cho trường học và cung cấp một số hiểu biết của chuyên gia.

Lắp điều hòa trong lớp vẽ vời và phí tiền?

Vấn đề đầu tiên đặt ra là có cần thiết phải lắp đặt điều hòa không khí trong lớp học hay không. Tôi đã bắt gặp một số phân tích từ các phụ huynh phản đối việc lắp đặt điều hòa không khí trong lớp học của học sinh. Có nhiều lý do cho việc này, nhưng nói chung, tôi đã nhận thấy một vài điểm chính:

cho thuê điều hòa trường học

 • Tình hình kinh tế gia đình không đồng đều, nhiều gia đình không có điều kiện sử dụng điều hòa, vì vậy việc đầu tư cho con cái vào lớp học trở thành gánh nặng tài chính không nhỏ, đặc biệt khi các khoản chi đầu năm học không hề nhẹ nhàng.
 • Học sinh chỉ cần sử dụng điều hòa trong một khoảng thời gian rất ngắn, khoảng 2 tháng hè nắng nóng, còn lại thời tiết nhiệt đới của Việt Nam dần dần mọi người đều quen nên vẫn có thể chịu đựng tốt. Ngoài ra, việc thích ứng với khó khăn từ thời tiết cũng giúp tăng sức đề kháng cho trẻ.
 • Học sinh, đặc biệt là trẻ nhỏ, thường có xu hướng vận động nhiều, chạy nhảy ra vào lớp. Hành động này có thể gây sốc nhiệt độ rất có hại cho sức khỏe của trẻ, thậm chí dẫn đến tử vong.

Giải pháp thuê điều hòa cho trường học từ phía chuyên gia Tâm Đức:

Có thể phụ huynh có những băn khoăn không vô cơ, nhưng hãy thử nhìn từ một góc độ khác với sự tư vấn của chuyên gia từ Tâm Đức:

 • Chi phí lớn nhất của các lớp học không đến từ việc lắp đặt điều hòa. Với số lượng học sinh khoảng 50 cháu/lớp, diện tích khoảng 50m² - 60m², sử dụng trong 4, 5 năm học, tính ra 4, 5 năm học chỉ tốn từ 1 triệu 6 đến 2 triệu đồng cho việc đầu tư điều hòa (bao gồm cả tiền điện, sửa chữa, bảo dưỡng...), đầu tư ban đầu sẽ khoảng 400 nghìn đồng mỗi cháu mỗi tháng. Nếu gia đình nào cho học sinh đi học thêm văn hóa hoặc bất kỳ môn năng khiếu nào khác, họ sẽ nhận thấy rằng mức tiền này chỉ bằng hoặc ít hơn một buổi học.
 • Mùa hè ở Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc Việt Nam không kéo dài nhưng những ngày đầu thu thời tiết cũng không phải mát mẻ, dễ chịu. Và đôi khi vấn đề sử dụng máy làm mát không hẳn là cứ phải để dùng suốt cả ngày. Trong những ngày nắng nóng cao điểm mới thấy được giá trị của máy điều hòa trong phòng. Khi nhiệt độ ngoài trời lên tới trên 40°, "tôi tin rằng có rất nhiều người sẵn sàng chi một số tiền lớn chỉ để có thể lắp đặt máy điều hòa nhanh chóng, để có một đêm ngủ ngon hoặc thậm chí đi nghỉ ngơi ở nhà nghỉ". Ngoài ra, cơ thể con người có những giới hạn nhất định, quá nóng có thể gây sốc nhiệt, say nóng, không thể làm việc hay học tập, thậm chí gây tử vong,... vì vậy không chắc chắn việc tập luyện cho các em học sinh từ bé trong tình huống này là một lựa chọn tốt.
 • Khi sử dụng máy điều hòa (thường do giáo viên hoặc người phụ trách bật), việc đi vào và ra khỏi phòng nên được kiểm soát cẩn thận. Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe cho trẻ mà còn giúp tiết kiệm năng lượng và hạn chế sự thoát nhiệt. Hơn nữa, hãy tưởng tượng bạn là một đứa trẻ, nếu ngoài trời nắng nóng và trong lớp học mát mẻ, bạn sẽ chọn chỗ nào để chơi?

Giải pháp thuê điều hòa cho trường học – Lắp điều hòa cho lớp học, chọn 1 chiều hay 2 chiều?

Sau khi đã quyết định lắp đặt điều hòa cho lớp học, phụ huynh cần xem xét kỹ lưỡng giữa việc chọn loại điều hòa 1 chiều hay 2 chiều phù hợp với lớp học của con mình. Có một số câu hỏi cần được trả lời trước khi đưa ra quyết định này. Mặc dù không quá quan trọng, nhưng việc này sẽ ảnh hưởng đến số tiền mà phụ huynh phải chi trả (đồng thời cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc lắp đặt điều hòa hay không như đã đề cập ở trên).

Giải pháp thuê điều hòa cho trường học – Lắp điều hòa cho lớp học, chọn 1 chiều hay 2 chiều?

Bạn có thể cho biết con bạn đã lớn chưa? Thông thường, trẻ nhỏ hơn có xu hướng chịu lạnh kém hơn và không có ý thức phòng lạnh tốt. Tuy nhiên, khi trẻ nhỏ từ cấp trung học trở lên, sức đề kháng của họ đã tốt hơn và khả năng chịu lạnh cũng tốt hơn. Nếu bạn muốn lắp điều hòa cho lớp mầm non hoặc tiểu học, tốt nhất là lắp điều hòa 2 chiều. Tuy nhiên, nếu con bạn đã học trung học cơ sở, thì có thể lắp điều hòa 1 chiều lạnh là đủ.

Góc nhìn của một chuyên gia cho rằng chỉ nên lắp điều hòa hai chiều khi trẻ đang học mầm non và tiểu học, còn các trường hợp khác chỉ nên lắp điều hòa một chiều. Tất nhiên, quyết định vẫn là ở bạn nhưng bạn nên chọn giải pháp có lợi nhất cho mình.

Giải pháp thuê điều hòa cho trường học – Công suất bao nhiêu là phù hợp?

Phòng học thường có diện tích rộng và số lượng học sinh trong lớp thường là khoảng 50 học sinh. Do đó, lượng nhiệt tỏa ra cũng lớn, nên ngoài việc tính công suất lạnh theo diện tích thông thường, cần tính thêm yếu tố phát sinh nhiệt từ nhiều người, máy chiếu và hoạt động của học sinh. Với diện tích khoảng 50m², việc sử dụng 2 chiếc điều hòa 18000BTU là đủ để sử dụng ngay cả trong những thời điểm nắng nóng nhất. Tuy nhiên, khi lắp đặt, cần tránh ánh nắng trực tiếp vào cục nóng và ánh nắng chiếu vào cửa kính để tránh mất nhiệt không kịp bù lạnh.

Giải pháp thuê điều hòa cho trường học – lựa chọn thương hiệu nào mới phù hợp?

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều thương hiệu điều hòa đang được quảng bá và kinh doanh. Tuy nhiên, người tiêu dùng thông thường chỉ quen thuộc với một số thương hiệu như Daikin, điều hòa Panasonic, điều hòa LG, điều hòa Funiki, điều hòa Casper... Vậy, khi lắp đặt trong lớp học, bạn nên chọn thương hiệu nào? Quyết định này hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính của bạn.

 • Trước tiên, khi sử dụng điều hòa cho trẻ trong giờ học, mục đích chính là để làm mát không phải để sử dụng khi ngủ. Vì vậy, các tính năng như Luồng gió dễ chịu hay Giấc ngủ ngon, chế độ thoải mái không phải là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn thương hiệu. Đối với nhiều lớp học, mục tiêu là có một hệ thống làm mát hiệu quả và giá cả phải hợp lý. Tuy nhiên, không có thương hiệu nào có đủ tính năng cao cấp, rẻ và bền đồng thời. Vì vậy, hãy lựa chọn một thương hiệu điều hòa mà bạn có thể tận dụng tối đa trong 4-5 năm sử dụng mà không cần quá lo lắng về việc nó hết khấu hao.
 • Khả năng tài chính ở đây không chỉ là khả năng tài chính của bạn mà còn là của tất cả phụ huynh. Ví dụ, nếu bạn chọn 2 máy điều hòa Funiki, tổng chi phí sẽ khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn điều hòa LG, chi phí sẽ gần 25 triệu đồng, và với Panasonic hoặc Daikin, con số sẽ là trên 30 triệu đồng. Hãy tính toán và chia trung bình chi phí này cho mỗi phụ huynh để dễ dàng lựa chọn thương hiệu và sử dụng.

Giải pháp thuê điều hòa cho trường học đơn vị nào mới là uy tín?

Dĩ nhiên, việc thuê điều hòa cho trường học của Tâm Đức là một giải pháp tốt. Tuy nhiên, lý do không phải là bạn đang đọc bài trên trang web của công ty hay vì tôi tư vấn đúng những điều bạn quan tâm, mà vì những điểm nhỏ sau đây:

 • Điều hòa của chúng tôi cam kết cung cấp hàng hóa chất lượng, chính hãng và đa dạng về số lượng và chủng loại.
 • Nhân viên của chúng tôi luôn tận tâm và đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.
 • Đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp và đông đảo của chúng tôi có khả năng phục vụ khách hàng nhanh chóng và chính xác trong mọi điều kiện lắp đặt.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ miễn phí bao gồm tiền điện, tiền bảo trì định kỳ, tiền sửa chữa, tiền chăm sóc dịch vụ và tiền thay thế thiết bị mới.

Vậy, nếu Quý khách hàng đang cần giải pháp thuê điều hòa cho trường học gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi luôn phục vụ 24/7 qua Hotline: 0962 30 9693 - 0962 85 3610

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê điều hòa sự kiện