Chế độ Turbo trên máy lạnh và 3 bước sử dụng siêu đơn giản
Tác giảAdmin website

Bạn đang muốn biết chế độ Turbo trên máy lạnh là gì và tại sao nó được nhiều người ưa chuộng? Chế độ này có khả năng làm mát nhanh chóng và hiệu quả. Vậy Turbo trên máy lạnh là gì? Nó có tính năng gì và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng Tâm Đức tìm hiểu ngay nhé!

Chế độ Turbo và cơ chế hoạt động

Chế độ Turbo là gì?

Chế độ Turbo trên máy lạnh là chế độ làm lạnh cực nhanh. Nó giúp đạt nhiệt độ mong muốn trong thời gian ngắn, chỉ trong khoảng 20 - 30 phút.

Chế độ này không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm điện, đồng thời đảm bảo máy lạnh không bị hư hỏng. Sau khi đạt được nhiệt độ mong muốn, máy lạnh sẽ tự động chuyển về chế độ thông thường.

Chế độ Turbo và cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động của chế độ Turbo trên máy lạnh

Khi bạn bật chế độ Turbo lên, máy nén trong máy lạnh sẽ chuyển sang hoạt động với công suất mạnh hơn để nhiệt độ đạt đến mức cài đặt trong thời gian cực ngắn. Sau khi đạt được mức mong muốn, máy nén tự động điều chỉnh về mức ổn định thông thương, giảm công suất để nhiệt độ được duy trì hơn, đồng thời tiết kiệm điện.

Với tính năng này sẽ giúp căn phòng thoáng mát, thoải mái nhanh hơn, không cần phải chờ đợi lâu bạn vẫn có thể tận hưởng phút giây thư giãn ngay lập tức. Chế độ này thường xuất hiện ở các dòng máy lạnh Inverter.

Cách sử dụng chế độ Turbo trên máy lạnh

Hãy hạn chế việc sử dụng chế độ này quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của máy lạnh. Chỉ nên sử dụng khi thời tiết quá nóng hoặc khi có quá nhiều người. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy bật chế độ này ngay khi khởi động máy lạnh.

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ Turbo đơn giản

Để sử dụng chế độ Turbo trên máy lạnh, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bật máy lạnh lên.

Bước 2: Nhấn nút Power trên điều khiển từ xa của máy lạnh.

Bước 3: Chọn chế độ Turbo trên điều khiển từ xa. Lúc này, máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh và hoạt động.

Chỉ cần thực hiện 3 bước trên, sau 30 phút, chế độ Turbo trên máy lạnh sẽ tự động chuyển về chế độ hoạt động bình thường để tiết kiệm năng lượng điện.

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ Turbo đơn giản

Một số chế độ làm lạnh tương tự chế độ Turbo trên máy lạnh

Tùy thuộc vào từng dòng máy lạnh, chế độ làm lạnh siêu này sẽ được gọi bằng các tên khác nhau như: Hi Power và Powerful. Tuy nhiên, tính năng của chúng cũng tương đương với chế độ Turbo.

Có một số chế độ siêu làm lạnh như sau:

Powerful: Khi được kích hoạt, máy nén trên máy lạnh sẽ tăng tốc độ làm lạnh lên 10%. Sau khoảng 15 phút, máy lạnh sẽ đạt được nhiệt độ mong muốn và tự động trở về hoạt động bình thường.

Hi Power: Sau khi được kích hoạt, máy lạnh sẽ tự động giảm nhiệt độ xuống thấp hơn 3 độ C so với nhiệt độ được hiển thị trên điều khiển (remote). Trong trường hợp nhiệt độ phòng vượt quá 35 độ C, quạt sẽ hoạt động ở công suất tối đa và cảnh báo gió sẽ được hướng xuống. Khi nhiệt độ đã đạt đến mức mong muốn, chế độ này sẽ tự động tắt và máy lạnh sẽ hoạt động với công suất làm lạnh thông thường.

Xem thêm: Sửa điều hòa tại Hưng Yên

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT TÂM ĐỨC

Địa chỉ: Thôn Yên Thổ, Xã Nghĩa Hiệp, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0962 30 9693 - 0962 85 3610

Email: tamduchome.vn@gmail.com