3 bước để xử lý điều hòa không làm lạnh thật đơn giản
Tác giảAdmin website

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy điều hòa là một công việc không thể thiếu trong quá trình sử dụng. Bởi vì có những chất bẩn thường xuyên bám vào lưới lọc bẩn bên trong, việc vệ sinh định kỳ là cần thiết để tránh các sự cố nhỏ gây giảm hiệu suất làm lạnh và tăng tiêu thụ điện năng cho gia đình. Với 10 bước dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự vệ sinh máy điều hòa tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả.

Sau đây là 3 bước vệ sinh điều hòa tại nhà thật đơn giản

BƯỚC 1 :

  • Đầu tiên, hãy nâng cao phần mặt trước của máy lạnh hơn so với chiều ngang và kéo ra. Sau đó, sử dụng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa chén để lau nhẹ nhàng.
  • Khi lau, hãy chú ý không áp lực quá mạnh để tránh làm vỡ mặt nạ.
  • Tiếp theo, lau khô phần mặt nạ, không để dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy. Máy lạnh Daikin có phần mặt nạ phẳng nên dễ lau chùi, bạn có thể dùng khăn mềm để lau sạch bụi bẩn.
  • Nếu phần mặt nạ có thể tháo rời, bạn có thể tháo bằng cách nhấn nút lẫy bên cạnh thân máy để vệ sinh dễ dàng hơn.

Sau đây là 3 bước vệ sinh điều hòa tại nhà thật đơn giản

BƯỚC 2 :

  • Thường thì, bạn nên rửa lưới lọc không khí mỗi 2 tuần một lần. Cách thực hiện như sau: Hãy tháo mặt trước của dàn lạnh và rút lưới ra. Tiếp theo, hãy phun nước để làm sạch lưới lọc.
  • Vì lưới lọc được làm bằng chất liệu nilon, nên không nên sử dụng nước nóng có nhiệt độ trên 40 độ C để rửa và sấy, vì điều này có thể làm lưới bị biến dạng. Cuối cùng, hãy để lưới khô hoàn toàn trước khi lắp trở lại vào máy.
  • Khi phun nước để rửa, hãy nhớ phun vào mặt phía bên phải để làm cho bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.

BƯỚC 3:

  • Dọn dẹp bên ngoài dàn lạnh bằng khăn ướt, sau đó tháo lớp vỏ bọc mặt lạnh cùng tấm lọc bụi bẩn. Sử dụng nước xả sạch bẩn và một ít nước tẩy để rửa sạch.
  • Lưu ý không rửa bằng nước nóng, không sử dụng đồ cứng để rửa, khi rửa phải nhẹ nhàng, không phơi ra ngoài trời nắng, không được ấn mạnh dễ làm gãy thanh thông gió. Sau khi vệ sinh sạch sẽ xong, lắp trở lại ngay sau đó.

Trong quá trình lắp đặt hệ thống dàn nóng điều hòa, việc treo điều hòa trên tường có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, rất cần thiết phải sử dụng đồ bảo hộ lao động hoặc liên hệ ngay với công ty Tâm Đức bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp. Nếu có bất kỳ vết bẩn nào bám trên điều hòa, chỉ sau 30 phút kỹ thuật, chúng tôi sẽ có mặt tại nhà của quý khách để xử lý và làm sạch điều hòa một cách nhanh chóng, không làm mất thời gian của quý khách hàng.