Công nghệ Econavi là gì?
Tác giảAdmin website

Công nghệ Econavi là viết tắt của ecology (energy saving) navigation, đây là công nghệ tiên tiến nhất của Panasonic phối hợp với Softlogic. Econavi kết hợp nhiều cảm biến hiện đại và được điều khiển bởi một phần mềm thông minh, giúp cải thiện hiệu suất và giảm tiêu thụ năng lượng lên đến 35%-45% so với các sản phẩm thông thường.

Panasonic đã không ngừng cải tiến và đưa ra nhiều công nghệ mới hiện đại cho điều hòa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Một trong những công nghệ được nhiều người biết đến nhất là công nghệ cảm biến thông minh Econavi.

Công nghệ Econavi trong điều hòa Nhật Panasonic là công nghệ cảm biến với độ chính xác cao, cho phép hoạt động hiệu quả và tự động điều chỉnh phù hợp với điều kiện trong phòng. Điều này giúp mọi người có thể hoạt động thoải mái trong khi vẫn tiết kiệm năng lượng một cách tối đa.

Cơ chế hoạt động của công nghệ Econavi

Econavi

Công nghệ Econavi trên điều hòa Panasonic bao gồm 2 cảm biến: cảm biến hoạt động của con người và cảm biến ánh sáng mặt trời. Hai cảm biến này hoạt động đồng thời để nhận biết vị trí, theo dõi chuyển động và sự vắng mặt của con người, đồng thời đo lường cường độ ánh sáng mặt trời để tận dụng năng lượng một cách hiệu quả hơn.

1. Tính năng Tìm kiếm trong khu vực (Area Search)

Econavi có khả năng xác định vị trí của người trong phòng để điều chỉnh hướng gió phù hợp.

Trước tiên, điều hòa sẽ quét toàn bộ phòng bằng cảm biến hồng ngoại và nhận biết vị trí của con người. Sau đó, hướng gió ở phía cửa gió sẽ được điều chỉnh để mang hơi mát (hơi ấm) về phía nơi người ngồi. Nhờ vậy, điều hòa không cần thổi gió vào toàn bộ căn phòng, tránh lãng phí năng lượng mà vẫn mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.

Tính năng theo dõi vị trí của công nghệ Econavi điều khiển điều hòa Panasonic giúp chỉ đưa hơi lạnh (hoặc hơi ấm) đến vị trí có người một cách hiệu quả, giảm thiểu lãng phí năng lượng.

2. Tính năng phát hiện hoạt động (Activity Detection)

Econavi có khả năng nhận biết bất kỳ thay đổi nào trong hoạt động của con người. Thiết bị sẽ tự động kiểm tra sự có mặt của người trong phòng để điều chỉnh hướng gió và chuyển sang chế độ vận hành tiết kiệm hơn nhằm giảm thiểu việc làm mát không cần thiết.

Khi con người hoạt động ít như đọc báo hoặc xem TV, sau 20 phút, điều hòa sẽ tăng nhiệt độ khoảng 1 độ C (nếu bạn đang sử dụng chế độ làm mát). Trong trường hợp người dùng hoạt động nhiều như dọn dẹp hoặc đi lại, điều hòa sẽ giảm nhiệt độ khoảng -2 độ C (nếu bạn đang sử dụng chế độ sưởi ấm). Với mức độ hoạt động bình thường, điều hòa sẽ duy trì nhiệt độ mà người dùng đã đặt.

3. Tính năng nhận biết sự vắng mặt (Absence detection)

Công nghệ ECONAVI phát hiện sự vắng mặt của con người trong phòng và giảm thiểu sự lãng phí làm mát phòng trống. Sau khi quét khu vực bằng cảm biến hồng ngoại, nếu không có ai trong phòng, máy cũng sẽ tự động giảm cường độ hoạt động xuống. Trong trường hợp bạn đang bật ở chế độ làm mát, nhiệt độ điều hòa sẽ được điều chỉnh tăng lên khoảng 2 độ C. Trong trường hợp bạn đang bật chế độ sưởi, nhiệt độ điều hòa sẽ được điều chỉnh giảm từ 1 đến 2 độ C.

4. Tính năng nhận biết Ánh sáng mặt trời (Sunlight Detection)

Máy sẽ tự động phát hiện ánh sáng mặt trời để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất (Econavi sẽ chuyển từ chế độ làm mát cao sang chế độ làm mát nhẹ). Công nghệ Econavi cũng phát hiện sự chuyển đổi từ ngày sang đêm, tăng nhiệt độ ổn định và làm mát mà không làm lạnh để giúp máy điều hòa giảm thiểu sự lãng phí.

5. Tính năng Sóng nhiệt độ (Temperature Wave)

Econavi là một công nghệ thông minh với khả năng điều chỉnh nhiệt độ một cách nhịp nhàng, giúp phát hiện mức độ hoạt động ở mức thấp hoặc cao một cách dễ dàng. Khi kết hợp với nhiều công nghệ hiện đại khác, điều hòa Panasonic hai chiều thực sự là lựa chọn hàng đầu cho mùa hè nhiệt đới hoặc mùa đông lạnh giá.

Xem thêm: Sửa điều hòa tại nhà ở Hưng Yên

Với một chiếc máy điều hòa Nhật Panasonic được trang bị công nghệ Econavi và công nghệ Inverter, sẽ mang lại hiệu quả tiết kiệm điện vượt trội, có thể giúp tiết kiệm đến 70%-80% năng lượng. Điều này giúp người dùng không cần lo lắng về việc phải trả một số tiền điện lớn khi sử dụng máy điều hòa liên tục. Ngoài ra, hiện nay Panasonic còn phát triển công nghệ Nanoe-G kháng khuẩn, có khả năng lọc sạch tới 99% vi khuẩn và nấm mốc, tạo môi trường trong lành cho gia đình của bạn.

Dưới đây là các mẫu điều hòa Panasonic chính hãng, sở hữu công nghệ hiện đại và thiết kế đẹp mắt, đa dạng về công suất như Panasonic 9.000BTU, 12.000 BTU, 16.000 BTU...

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT TÂM ĐỨC

Địa chỉ: Thôn Yên Thổ, Xã Nghĩa Hiệp, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0962 30 9693 - 0962 85 3610

Email: tamduchome.vn@gmail.com